Cách sử dụng bột Matcha

cách dùng trà xanh

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng bột matcha trước đây, hãy thử bảy cách để có thêm matcha trong chế độ ăn uống của bạn.

1. Pha trà matcha Việc chuẩn bị matcha truyền thống là một loại trà xanh đơn giản. Để pha trà matcha, chỉ cần kết hợp hai muỗng cà phê matcha với nước nóng trong cốc và khuấy đều để hòa tan.
2. Đặt nó vào hàng nướng của bạn. Vì nó là bột, matcha có thể dễ dàng kết hợp thành các loại bánh nướng như bánh nướng xốp, bánh nướng, bánh quy lành mạnh và hơn thế nữa. Thay thế một lượng nhỏ bột với bột matcha. Hãy thử làm bánh kếp matcha hoặc bánh quế cho bữa ăn sáng. Bột sẽ tô màu cho đồ nướng của bạn, có thể vui chơi cho trẻ em hoặc cho những dịp đặc biệt.
3. Trộn nó vào bột yến mạch vào buổi sáng hoặc tô granola. Một trong những cách dễ nhất để thêm matcha vào chế độ ăn uống của bạn là chỉ đơn giản là khuấy động một số bữa ăn sáng của bạn.
4. Sử dụng mì matcha. Tìm mì matcha premade (hoặc tìm kiếm công thức nấu ăn để làm của riêng bạn) để sử dụng trong súp, salad mì, hoặc công thức nấu ăn thú vị khác cho một bữa ăn độc đáo và lành mạnh.
5. Cho một tăng để smoothie màu xanh lá cây của bạn. Nó đã xanh rồi, vậy tại sao không làm cho nó xanh hơn? Thêm một vài muỗng bột matcha vào công thức smoothie xanh của bạn sẽ làm cho nó thậm chí còn khỏe mạnh hơn.
6. Pha cà phê matcha Cho vài muỗng cà phê bột matcha vào cốc. Đổ khoảng một phần tư cốc của bạn bằng nước nóng, sau đó bỏ phần còn lại bằng sữa hấp (thử các lựa chọn không sữa như hạnh nhân hoặc sữa dừa nếu bạn thích).
7. Đặt nó vào bắp rang của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ thú vị và lành mạnh cho đêm chiếu phim, hãy rắc một ít bột matcha lên bắp rang của bạn.

Hãy bắt đầu tận dụng lợi thế của nhiều lợi ích sức khỏe của matcha ngay hôm nay. Ghé thăm cửa hàng thực phẩm sức khỏe địa phương của bạn và thử nghiệm với các thương hiệu khác nhau để tìm yêu thích của bạn. Bột matcha có thể được bao gồm trong hầu như bất kỳ bữa ăn, vì vậy nó rất dễ dàng để bắt đầu một thói quen lành mạnh mới với siêu thực phẩm mạnh mẽ này.

Xem thêm: bí quyết làm đẹp với bột trà xanh