lich-su-cua-tra-xanh

Lịch sử của trà xanh

công dụng của bột trà xanh

Nguồn gốc của trà xanh

    Nguồn gốc của trà xanh bắt đầu ở Trung Quốc truy tìm tất cả các con đường trở lại năm 2737 trước Chúa. Phát hiện này đã xảy ra một cách tình cờ khi Hoàng đế Trung Quốc Shennong uống nhầm nước có một lá trà chết được luộc trong đó. Hoàng đế Shennong tìm thấy hương vị vô cùng sảng khoái và do đó, một thức uống mới được tạo ra. Trà xanh chủ yếu có sẵn cho các tầng cao nhất của xã hội Trung Quốc và rất đắt tiền để mua. Mãi đến thế kỷ 14, trà xanh mới có thể tiếp cận được với công chúng để hưởng thụ và mục đích y học.

     Khoảng năm 800 SCN, trong thời nhà Đường, một cuốn sách sáng tạo có tựa đề “Cha Jing”, còn được gọi là “Kinh điển trà” được viết bởi một người đàn ông Trung Quốc tên Lu Yu. Khi còn là một cậu bé, Lu Yu đã được một tu sĩ Phật giáo chấp nhận và lớn lên để nấu và phục vụ trà. Khi anh lớn lên, sự quan tâm của anh đối với trà nở rộ và khả năng pha trà của anh được cải thiện. Anh quyết định dành thời gian ra khỏi thế giới bên ngoài để nghiên cứu và viết ra những phát hiện của mình. Cuốn sách của ông, “The Classic of Tea” đã trở thành tác phẩm viết đầu tiên để giải thích về văn hóa và nghệ thuật của trà xanh.
Trà xanh được nhiều người ưa chuộng cuối cùng đã du hành vào thế kỷ 19 bởi những nhà thám hiểm châu Âu. Do hương vị đáng kinh ngạc của nó, nó là một mặt hàng khổng lồ và trở thành đồ uống quốc gia của Anh, cùng với trà đen. Ngay sau đó, trà xanh đã xuất hiện rất lớn trên nước Mỹ khi nó được vận chuyển ra nước ngoài với những người định cư. Thực tế thú vị: trà xanh được gọi là “trà đạn” vì nó giống như hình dạng viên đạn khi vận chuyển. Những người thực dân nhanh chóng bị ám ảnh bởi trà và nó trở nên phổ biến đến nỗi Quốc hội đã áp dụng Thuế Trà vào năm 1767. Như chúng ta đều biết từ sách lịch sử của chúng tôi, những người thực dân khá thất vọng và Tiệc trà Boston diễn ra. Kết quả là, 45 tấn trà xanh quý đã được đổ vào cảng.
Trong vài thập kỷ qua, sự phổ biến của trà xanh đã tăng đều đặn. Tại hầu hết các cửa hàng cà phê và trà, người ta có thể tìm thấy nhiều loại đồ uống trà xanh khác nhau, từ trà xanh hoa nhài nóng đến một ly cà phê matcha đá. Ngoài các hương vị đa năng của nó, nhiều khám phá về sức khỏe đang diễn ra do số lượng chất chống oxy hóa cao. Có vẻ như chúng ta càng tìm hiểu về loại trà tuyệt vời này, nó càng trở nên ấn tượng và có lợi hơn.